Nếu các chủ đầu tư không xây dựng lên những sản phẩm khác, với đà đẩy giá như bây giờ thì tôi nghĩ tình trạng tăng giá sẽ xuất hiện.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vicland về giá thành của sản phẩm bất động sản khi thị trường đang có dấu hiệu phục hồi.

  Thưa ông, luật Nhà ở sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã nới rộng cho các đối tượng là người nước ngoài đầu tư, mua nhà tại Việt Nam. Ông có đánh giá như thế nào về vấn đề này? 

Việc nới rộng ra cho người nước ngoài sẽ có tác động nhất định tới thị trường, nhưng không nhiều lắm.

Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vicland. 


 Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vicland. Việc nới rộng này sẽ thu hút được số lượng vốn nhất định, góp vào thị trường những sản phẩm bất động sản trung và cao cấp, có tính làm tăng đô thị hóa. Quá trình phát triển của chúng ta đã gặp rất nhiều vấn đề, như là chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn huy động của ngân hàng sai mục đích, dẫn đến tình trạng đầu tư, phát triển dự án tràn lan, không hiệu quả. Khi sử dụng nguồn vốn sai mục đích, công trình không có vốn để triển khai, dẫn đến tình trạng dự án bị đắp chiếu. Vì vậy, cần phải có tổ chức hành chính đủ mạnh để đảm bảo cho người dân khi mua nhà. Khi họ được nhận nhà đúng tiến độ thì sẽ kích cầu để thị trường bất động sản đi lên.

  Nhiều người lo ngại, khi các tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ xảy ra một số bất cập, như tình trạng trốn thuế là thất thu ngân sách Nhà nước. Ông nhìn nhận thế nào về điều này?

Chúng ta lo ngại các tổ chức đầu tư nước ngoài mạnh về tài chính, họ đầu tư chuyên nghiệp, họ không có doanh nghiệp nhỏ, họ đầu cơ sinh lời vào nước ta. Hơn nữa, những tổ chức đấy có tiềm lực bền vững, khi đầu tư phát triển bất động sản thì quy mô lớn, sản phẩm của họ lại tốt. Vì vậy, điều mà chúng ta lo ngại nhất là vấn đề chuyển giá. Nhiều tổ chức khi đầu tư vào thu được lời, nhưng họ đóng thuế rất ít, thậm chí là trốn thuế. Để giải quyết tình trạng này phụ thuộc rất lớn vào năng lực quản lý của các cơ quan chức năng.

  Về thị trường bất động sản, trong năm qua có dấu hiệu phục hồi rất khả quan. Theo ông, do đâu mà thị trường này lại phục hồi tốt như vậy?

Trong năm 2014, thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi rất tích cực. Đấy là nhờ những chính sách hỗ trợ, cơ chế kịp thời của Chính Phủ qua Thông tư 02, rồi việc nới lỏng gói tín dụng cho bất động sản. Đặc biệt là có sự đồng hành của các tổ chức tài chính, các ngân hàng cũng đã đưa ra rất nhiều giải pháp để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, với mức lãi suất ưu đãi.

Ông dự đoán thị trường bất động sản trong thời gian tới như thế nào?

Trong tương lai có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp. Thứ nhất là nguồn cung, do những năm trước, chúng ta đã cấp rất nhiều dự án. Tuy nhiên, hiện trạng những dự án mà chủ đầu tư không đủ tiềm năng, tiềm lực để triển khai và bỏ hoang rất nhiều. Đấy là nguồn cung đang ở trong kỳ lo ngại. Nếu chủ đầu tư có thể thu xếp được nguồn tài chính để xây dựng và hoàn thiện. Sau đó, cơ cấu lại sản phẩm có giá thành hợp lý với nhu cầu khách hàng thì tôi nghĩ, thị trường sẽ phục hồi nhanh. Ngược lại, nếu những dự án đấy vẫn bỏ hoang, số lượng sản phẩm tung ra thị trường thực tế sử dụng được ít thì giá thành sẽ cao hơn. Trường hợp thứ 2, nếu chúng ta phát triển nhanh quá sẽ làm cho thị trường sẽ rơi vào tình trạng giá thành bị hạ xuống thấp. Điều này sẽ rất có lợi cho khách hàng.

  Ông có thể nói rõ hơn về giá thành sản phẩm bất động sản trong giai đoạn hiện nay?

Giá thành của những sản phẩm bất động sản đã bị mất giá trong năm 2013 và đầu 2014, nay đã tăng lên được 30%. Khi những chủ đầu tư đủ tiềm lực để triển khai dự án và giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ thì giá thành sẽ tăng. Trong khi nguồn cung đang bị tồn kho rất nhiều, nếu bản thân sản phẩm bất động sản hoàn thiện được để đưa vào sử dụng thì nó sẽ có giá trị. Còn nếu vẫn ở trong tình trạng đất không hoặc mới chỉ xây móng thì giá trị đấy không có. Việc giá thành sản phẩm bất động sản tăng trong năm 2014 là do nguồn cung tăng, và nó vẫn đang trong chiều hướng tăng lên. Nếu các chủ đầu tư không xây dựng lên những sản phẩm khác, với đà đẩy giá như bây giờ thì tôi nghĩ tình trạng tăng giá sẽ xuất hiện.

Xin cảm ơn ông!

 Phan Thủy (thực hiện)

Nguồn : Người đưa tin nguồn:http://www.tinmoi.vn/
Đất nền vị trí trung tâm Khu dân cư Việt Sing, Visip 1
 Diện tích: 5x30, 10x30, 20x30 (m2).
Vị trí: Đất nền nằm ngay trung tâm khu Vsip 1, thuận tiện kinh doanh, buôn bán. Vùng đất phát tài - phát nghiệp - phát tương lai
Đất nền Vsip 1- nằm trong khu vực dân cư hiện hữu đông đúc, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, mặt tiền đường nhựa 20m

  Đất nền khu dân cư việt sing- Mở bán Block mới DC61, DC62 nằm đối diện siêu thị Việt Sing khu căn hộ 12 tầng, 25 Block căn hộ cao tầng, phục vụ trên 10000 hộ cư dân sinh sống. Đã hoàn thành 10 Block.
Đất nền khu dân cư việt sing- nằm liền kề trung tâm thể dục thể thao, làng chuyên gia Oasis 1, 2, công viên xanh
Đất nền khu dân cư việt sing - vị trí đẹp, mặt tiền đường 20m, thông thẳng ra đường 22 tháng 12 ngay trường đức trí, trục đường chính Thuận An. Đất nền Vsip 1
- Pháp Lý sổ đỏ, hợp đồng trực tiếp,
 giá gốc trực tiếp chủ đầu tư Becamex,
 hỗ trợ thanh toán linh hoạt 4 đợt:
 • Đợt I: Đặt cọc 30.0000.000 VNĐ
 • Đợt II: Sau 15 ngày thanh toán 35% (kể cả tiền đặt cọc)
 • Đợt III: Sau 45 ngày thanh toán 25% (kể từ ngày đặt cọc)
 • Đợt IV: Sau 65 ngày thanh toán 20%
 • Đợt V: Sau 90 ngày thanh toán 20% (khách hàng giữ lại 5 triệu khi có sổ đỏ/hồng thanh toán hết) và được kí hợp đồng trực tiếp với Becamex.
  Đất nền Vsip 1- gần các tiện ích hiện hữu: BVQT Colombia ,trường mầm non, cấp I, II, III, trường ĐHQT, BVQT Miền Đông.
 Quý Anh chị nhanh tay gọi Ms. Nhẵn: 090 2322 923 để chọn cho mình vị trí đẹp nhất, giá gốc trực tiếp. Hotline: 090 2322 923 (Ms. Nhẵn)
 Xin trân trọng cảm ơn!
Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người.
Phong thủy Thuở họ còn sống dọc hai bên lưu vực sông Hoàng Hà, việc mùa màng, no đói của họ phụ thuộc vào chuyện mưa gió của trời đất, họ đã nghiên cứu nó để cho vụ mùa tốt và đã sinh ra khoa Phong thủy. - Phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động. - Thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưnn nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận... Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Thuật phong thủy không những giúp cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống. Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.
Ngày nay, dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lí xung quanh địa bàn địa thế, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã có những cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Ở Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng. Đặc biệt trong các cung điện, đền thờ đều được xây dựng với sự hợp lí cao về phong thủy. Thuật phong thủy, hình thành nên nhiều trường phái khác nhau trong lịch sử phát triển, mỗi trường phái có phương pháp lí luận và ứng dụng riêng, thậm chí có khi đối lập nhau dựa trên những suy luận khác biệt nhau. Nếu chúng ta loại bỏ những cách giải thích rời rạc, bí ẩn về những khái niệm trong phong thuỷ thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và khả năng tiên tri. Đấy là những yếu tố thoá mãn tiêu chí khoa học. Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu trên lĩnh vực vào nhà ở như nghệ thuật trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc, cơ sở thương mại, để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn. Dù vẫn còn vẻ huyền bí , vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng. nguồn: http://gocphongthuy.net/